Số việc đăng tuyển :
Hotline: 0902.89.38.68
 

Liên hệ quảng cáo » 

Từ khóa :
Ngành nghề : Địa điểm :
 

Mẫu thư xin việc (cover letter) (19-11-2008)

Đi kèm với CV, thư xin việc thường giúp bạn tạo thêm ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nên viết thư xin việc như thế nào? Dưới đây là vài lời khuyên cho bạn:

Tên bạn
Địa chỉ liên lạc:
Số điện thoại:
Địa chỉ email:


Ngày tháng năm...


Họ và tên người phụ trách tuyển dụng
(Lưu ý: Ghi rõ tên của người phụ trách nêu trong thông báo tuyển dụng. Nếu thông báo không ghi rõ, bạn nên gọi đến công ty đó để hỏi nếu có thể).
Chức danh
Tên công ty
Địa chỉ


Kính gửi ông/ bà? (tên của người phụ trách)

Mở đầu thư bạn nên nói ngắn gọn về bản thân và lý do bạn ứng tuyển. Nên nêu rõ vị trí công việc bạn ứng tuyển và nguồn mà bạn biết về thông báo tuyển dụng đó. Với đoạn này, bạn có thể bắt đầu bằng "Tôi?", nhưng cố gắng đừng lập lại cùng cấu trúc "Tôi?" này ở tất cả các đọan trong thư. (Lưu ý: Việc nêu rõ vị trí công việc mà bạn ứng tuyển rất quan trọng. Trong trường hợp công ty đó đang tuyển cùng lúc nhiều vị trí, và họ nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển, thì nếu thư của bạn không nói rõ bạn ứng tuyển cho vị trí nào, có nguy cơ là họ sẽ bỏ qua ngay từ đầu hồ sơ của bạn).

Trong đoạn hai, hãy diễn giải cho nhà tuyển dụng biết bạn phù hợp với công việc đó như thế nào, đề cập đến những phẩm chất quan trọng mà bạn có (ví dụ như "Tôi đã tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh) và nêu bật những gì bạn có thể đóng góp cho công ty. Nếu trong yêu cầu tuyển dụng có đề cập đến những tiêu chí cần thiết cho ví trí tuyển dụng, thì đây là lúc để bạn trình bày những kỹ năng, kinh nghiệm tương ứng của bạn.

Ở đoạn ba, hãy giải thích tại sao bạn chọn công ty này, và chứng tỏ là bạn đã tìm hiểu kỹ về công việc đang ứng tuyển. (Các công ty thường rất quan tâm đến vấn đề bạn có hứng thú với họ hay không. Họ muốn bạn hiểu công ty họ hoạt động trong lĩnh vực nào, những mong đợi của họ với nhân viên ra sao. Thực tế, bạn có quyền ứng tuyển vào hàng trăm công việc, nhưng bạn nên biểu hiện trước mỗi nhà tuyển dụng rằng bạn chỉ muốn ứng tuyển duy nhất vào vị trí ở công họ mà thôi).

Cuối cùng, hãy yêu cầu một cách lịch sự về việc xem xét hồ sơ của mình, đề nghị một cuộc phỏng vấn để hai bên tìm hiểu nhu cầu của nhau rõ hơn, và thể hiện rõ sự cảm kích của bạn với việc họ dành thời gian cho hồ sơ của bạn. (Ở phần này, văn phong lịch sự và nhiệt tình sẽ giúp tạo ra một ấn tượng chung rất tốt cho hồ sơ của bạn).


Trân trọng,
Ký tên


* Vài điều lưu ý khi viết thư xin việc:
Không nên dùng cùng một mẫu cho nhiều công việc. Cố gắng chỉnh sửa sao cho mỗi thư phù hợp nhất với mỗi công ty và vị trí tuyển dụng.
Trình bày thư trong mẫu giấy và khổ chuẩn (A4)
Nên ghi rõ họ tên người phụ trách tuyển dụng. Nếu trong thông báo tuyển dụng không ghi rõ, nếu có thể, hãy gọi đến công ty để hỏi thêm.
Ghi rõ tên vị trí ứng tuyển, hoặc mã số công việc được ghi trong thông báo.
Chứng tỏ mình phù hợp với tiêu chí tuyển dụng bằng cách nêu những kĩ năng và kinh nghiệm liên quan.
Viết ngắn gọn, cô đọng.
Nhờ ai đó đọc lại thư xem có đủ thuyết phục không.
Đừng quên phần kết thư (đề nghị một cuộc phỏng vấn để trao đổi rõ hơn).
Nhớ kí tên (nếu là hồ sơ gửi trực tiếp, không phải qua email).Nguồn: Careerfaqs

 Chia sẻ thông tin

Các thông tin khác :

Nhân viên khổ vì sếp nóng tính (19-11-2008)

Buôn chuyện và "virut" tin đồn (19-11-2008)

Nữ sinh và nghề tiếp tân (19-11-2008)

Khủng hoảng tâm lý trong công việc (18-11-2008)

Biến giấc mơ "làm sếp" thành hiện thực (18-11-2008)

Những câu hỏi “khó” của các công ty nước ngoài (18-11-2008)

Làm việc trong lĩnh vực nhân đạo (18-11-2008)

“Hòa đồng” với đồng nghiệp không đáng tin cậy (18-11-2008)

Giao tiếp công sở - Thế nào là tốt? (17-11-2008)

"Giải tỏa" nỗi lo tìm việc (17-11-2008)

 
Khai Trương dịch vụ giúp việc theo giờ - vệ sinh văn phòng